| 71. |
બેસીમરીકરણ દ્વારા _____ નું નિષ્કર્ષણ કરવામાં આવે છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 72. |
બેસીમર કન્વટરમાં થતા કોપરપાઈરાઈટસમાંથી કોપરના નિષ્કર્ષણ દરમિયાન અંતિમ તબક્કામાં થતી પ્રક્રિયા _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 73. |
બેસેમરીકરણ પદ્ધતિથી મેળવેલ Cu માં કઈ ધાતુઓની જોડ અલ્પપ્રમાણમાં અશુદ્ધ સ્વરૂપે હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 74. |
કોપરના ઉષ્મા શુદ્ધિકરણ દરમિયાન _____ % શુદ્ધ Cu મળે છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 75. |
બોઈલરની નળીઓ બનાવવા કઈ ધાતુ વપરાય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 76. |
નીચેના પૈકી _____ કોપરની મિશ્રધાતુ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 77. |
આયર્નના નિષ્કર્ષણ દરમિયાન લાઈમસ્ટોન (CaCO3) _____ તરીકે વર્તે છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 78. |
Fe ના નિષ્કર્ષણ દરમિયાન લાઈમસ્ટોનનો શો ઉપયોગ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 79. |
મેગ્નેટાઈટ( Fe3O4 ) નું કોના દ્વારા રિડકશન કરતાં આયર્ન મળે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 80. |
આયર્નની પ્રાપ્તિ દરમિયાન વાતભઠ્ઠીમાં 500 થી 900 K ના ગાળામાં થતી પ્રક્રિયા _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |