| 91. |
નીચેના પૈકી ક્યું વિધાન ખોટું છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 92. |
નીચેના પૈકી ' સ્મેલ્ટિંગ ' તબક્કા સાથે સંકળાયેલ પ્રક્રિયા કઈ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 93. |
નીચેનામાંથી કયો વિકલ્પ બંધબેસતો નથી ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 94. |
એલ્યુમિનિયમની કાચી ધાતુ કઈ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 95. |
કોપરની કાચી ધાતુ કઈ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 96. |
ઝિંકની કાચી ધાતુ કઈ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 97. |
આયર્નની કાચી ધાતુ કઈ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 98. |
ઝોન રિફાઈનિંગ પદ્ધતિથી કઈ ધાતુનું શુદ્ધીકરણ કરવામાં આવે છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 99. |
પૃથ્વીના પોપડામાં કયા તત્વની પ્રચુરતા સૌથી વધુ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 100. |
ગેંગ એટલે શું ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |