| 151. |
2x + 2y - z = 0 તથા વચ્ચેનું લંબઅંતર _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 152. |
A (4, 5, -10) અને B (-1, 2, 1) હોય તો નાં લંબદ્વિભજન સમતલ સમીકરણ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 153. |
સમતલ અક્ષોને A, B, C માં મળે છે તથા એ નું મધ્યકેન્દ્ર હોય, તો સમતલનું સમીકરણ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 154. |
રેખા L : સમતલ માટે નીચેનામાંથી કયું સત્ય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 155. |
(2, 3, 1) અને (4, -5, 3) માંથી પસાર થતાં અને XY સમતલ લંબ સમતલનું સમીકરણ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 156. |
બિંદુ (3, 5, 7) નું સમતલ 2x + y + z = 6 ને આપેક્ષ પ્રતિબિંબ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 157. |
બિંદુ નું સમતલ થી અંતર સદિશ ને સમાંતર માપતા ____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 158. |
રેખાઓ અને સમાવતા સમતલનું સદિશ સમીકરણ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 159. |
રેખા અને સમતલ વચ્ચેનું અંતર _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 160. |
સમતલ નું કાર્તેઝિયમ સમીકરણ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |