| 41. |
સાયનાઇડ સમૂહમાં કેટલા σ અને π બંધ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 42. |
મિથાઈલ સાયનાઇડ અને ઇથેનોલને સાંદ્ર H2SO4ની હાજરીમાં ગરમ કરતાં નીચેનામાંથી કઈ નીપજ બને છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 43. |
CH3NC નું કયું નામ સાચું નથી ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 44. |
મિથાઈલ સાયનાઇડનું રિડકશન H2/Ni વડે કરતાં કઈ નીપજ મળે છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 45. |
કયા પ્રકારનો એમાઇન છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 46. |
કયો સેન્ડમેયર પ્રકિયક નથી ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 47. |
નીચેની પ્રકિયાની છેલ્લી નીપજ Y શું હશે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 48. |
એમાઈનના એક શુદ્ધ નમૂનામાં એક પણ આંતરઆણ્વીય H બંધ શક્ય બનતો નથી, તો આ શુદ્ધ નમૂનો કયા પ્રકારનો એમાઈન હશે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 49. |
નીચેનામાંથી કયું સંયોજન પાણીમાં સુદ્રાવ્ય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 50. |
નીચે દર્શાવેલી પ્રકિયાથી મળતી નીપજ કઈ હશે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |