| 51. |
મિથાઈલ એમાઈનની નાઇટ્રસ એસિડ સાથે પ્રકિયા કરતાં _____ મળે છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 52. |
નીચેનાં સંયોજનોમાં ઉત્કલનબિંદુનો ચઢતો ક્રમ જણાવો.
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 53. |
C7H9Nના કેટલા સમઘટક બેન્ઝિનની રિંગમાં રહેલ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 54. |
બેન્ઝાઇલ એમાઇન + HNO2 → X + N2 + H2O માં x પદાર્થ કયો છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 55. |
નીચેનામાંથી કયા ક્રમની એલિફેટિક એમાઇનની બેઝિકતા તેના જલીય દ્રાવણ માટે સાચી છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 56. |
આ પ્રકિયામાં X તરીકે કયો પદાર્થ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 57. |
ઉપરોકત પ્રકિયામાં અંતિમ નીપજ C કઈ મળશે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 58. |
પ્રકિયામાં અંતિમ નીપજ C કઈ હશે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 59. |
નીચેનામાંથી કયો દ્રિતીયક (20) એમાઈન છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 60. |
નીચેની પ્રકિયા માટે D જણાવો :
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |