| 11. |
સેન્ડમેયર પ્રક્રિયા દ્વરા નીચેના પૈકી કયું સંયોજન બનાવવામાં આવતું નથી ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 12. |
નીચેનામાંથી તૃતીયક એમાઇન કયો છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 13. |
નીચેનામાંથી કયું વિધાન સાચું નથી ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 14. |
નીચેના પૈકી કયો એમાઇન 273-278 K તાપમાન NaNO2 અને HCI સાથે પ્રક્રિય કરી આલ્કોહોલ કે ફિનોલ આપે છે
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 15. |
એમાઈન સંયોજન શાને કારણે બંધકોણ થોડો ધટે છે. ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 16. |
નીચેના પૈકી કયું સંયોજન પેરાટોલ્યુઇન સલ્ફોનાઈલ ક્લોરાઈડ સાથે પ્રકિયા આપશે નહિ ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 17. |
CH3CH2CONH2 મુખ્ય કાર્બનિક નીપજ [X]. અહી X શું હશે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 18. |
હોફમેન એમોનોલિસિસનો ફાયદો શો છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 19. |
એલાઇલ [Allyl] આઈસોસાયનાઈડમાં _____ હોય છે .
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 20. |
CH3NO2 CH3 · X
આ પ્રકિયામા X = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |