| 21. |
સંઘનન પોલીમરાઈઝેશન પ્રક્રિયા દરમિયાન ક્યા અણુઓ દુર થાય છે?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 22. |
જે પોલિમર પદાર્થને સામાન્ય તાપમાને ગરમ કરતાં નરમ બને છે અને ઠંડું પડતાં મૂળ સ્થિતિમાં પરિવર્તિત થાય છે, તે પોલિમરને શું કહે છે?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 23. |
નીચેનામાંથી કયો પોલિમર સારા વિદ્યુત અવાહક તરીકે ઉપયોગી છે?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 24. |
કયું પોલિમર નક્કર, સખત અને ઘસારાનો પ્રતિકાર કરી શકે તેવું હોય છે?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 25. |
સખત અને ટકાઉ સાધનો બનાવવા માટે શેનો ઉપયોગ થાય છે?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 26. |
પોલિમર પદાર્થોમાં નરમાઈનો ગુણ દાખલ કરવા માટે કયો પદાર્થ વપરાય છે?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 27. |
નીચેનામાંથી કયું વિધાન પોલિમર પદાર્થ માટે સાચું નથી?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 28. |
પોલિમર પદાર્થો બનાવવા માટેની પદ્ધતિને શું કહેવાય?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 29. |
યોગશીલ પોલિમરાઇઝેશન પ્રક્રિયા શેને મારફતે થાય છે?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 30. |
SBR ક્યા પ્રકારનો પોલિમર પદાર્થ છે?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |