| 41. |
નીચેના પૈકી સંઘનન પોલિમરનું ઉદાહરણ કયું નથી ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 42. |
પોલિપ્રોપિન પોલિમરનો મોનોમર જણાવો.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 43. |
નીચેના પૈકી યોગશીલ પોલિમરનું ઉદાહરણ કયું છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 44. |
નીચેના પૈકિ કયો પદાર્થ યોગશીલ પોલિમરનું ઉદાહરણ નથી ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 45. |
નીચેના પૈકી _____ માં હાઈડ્રોજન-બંધને કારણે પ્રબળ આંતરઆણ્વીય આકર્ષણ બળ હોય છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 46. |
પ્લાસ્ટિકની ક્રોકરી, અનબ્રેકેબલ કપ અને પ્લેટની બનાવટમાં કયો પદાર્થ ઉપયોગી છે?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 47. |
નીચેનામાંથી આંતરઆણ્વીય આકર્ષણ બળ માટેનો કયો ક્રમ સાચો છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 48. |
વલ્કેનાઇઝ રબર માટે નીચેનામાંથી કયું વિધાન સાચું છે?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 49. |
PDIનું સુત્ર નીચેનામાંથી કયું છે?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 50. |
નીચેનામાંથી બાયોડિગ્રેડેબલ પદાર્થ કયો નથી?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |