| 131. |
તથા જેના દિક્ખુણાઓ , તથા હોય તો = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 132. |
R2માં એકમ સદિશ (cosα, sinα) ને લંબ એકમ સદિશ = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 133. |
જો અને હોય તો = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 134. |
જો = 1 અને હોય તો જેના વિકર્ણો અને હોય તેવા સમાંતરબાજુ ચતુષ્કોણનું ક્ષેત્રફળ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 135. |
સદિશો અને વચ્ચેના ખૂણાનું માપ θ હોય અને હોય તો θ = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 136. |
જો અને બે એકમ સદિશો હોય તો એ _____ સદિશને સમાંતર છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 137. |
શૂન્યેતર સદિશો , , માટે _____ તો અને તો જ થાય.
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 138. |
જો ABCDEF એ નિયમિત ષટ્કોણ હોય તો, = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 139. |
જો અને એવા એકમ સદિશો હોય કે જેથી . = cos θ તો = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 140. |
ત્રણ સદિશો , અને એવા છે કે જેથી ≠ અને અને . જો હોય તો λ = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |