| 91. |
A(4, -2), B(5, 2) અને C(1, 4) હોય તો m∠A = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 92. |
જો સદિશ એ X-અક્ષ, Y-અક્ષ અને Z-અક્ષ સાથે અનુક્રમે α, β, અને γ માપના ખૂણા બનાવે તો cos 2α + cos 2β + cos 2γ = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 93. |
જો અને , , હોય તો અને વચ્ચેના ખૂણાનું માપ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 94. |
= _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 95. |
અને બે એકમ સદિશો છે અને તેમની વચ્ચેના ખૂણાનું માપ α છે. જો એકમ સદિશ હોય તો α = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 96. |
કોઈ પણ સદિશ માટે = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 97. |
સમાન માનવાળા સદિશો , અને પરસ્પર લંબ છે તો વડે આ પૈકી કોઈ પણ સદિશ સાથે બનાવેલ ખૂણાનું માપ = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 98. |
જો તથા હોય તો = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 99. |
= _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 100. |
નીચેના પેૈકી કયો એકમ સદિશ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |