| 61. |
નીચેના ઓકસાઈડ પૈકી કયા ઓકસાઈડનો દેખાવ અને વાહકતા કોપર ધાતુ જેવી હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 62. |
ReO3 નો દેખાવ અને વાહકતા કઈ ધાતુ જેવી છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 63. |
પ્રતિચુંબકીય પદાર્થની ચુંબકીય ગ્રાહ્યતા કેવી હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 64. |
અનુચુંબકીય પદાર્થોની ચુંબકીય ગ્રાહ્યતા કેવી હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 65. |
ક્યા ઓકસાઈડનો ઉપયોગ મેગ્નેટિક ટેપ બનાવવા માટે થાય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 66. |
Ca2+ અને O2- ની ત્રિજ્યા અનુક્રમે 94 pm અને 146 pm છે , તો CaOની સ્ફટિક રચના _____ જેવી છે .
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 67. |
નીચેનામાંથી કયું સંયોજન ફેરાઈટ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 68. |
તાપમાન વધતા શોટ્કી ખામીઓની સંખ્યા _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 69. |
NaCl નો પ્રત્યેક એકમ કોષ 13 Cl- આયન અને _____ Na+ આયન ધરાવે છે .
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 70. |
એક પદાર્થ P અને Q તત્વો ધરાવે છે . Q પરમાણુ CCP રચના ધરાવે છે . જયારે P પરમાણુ સમચતુષ્ફલ્કીય છિદ્રમાં ગોઠવાયેલા છે , તો પદાર્થનું અણુસૂત્ર _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |