| 31. |
સદિશ (2, 4, -3) ને લંબ અને XZ - સમતલમાં આવેલ એકમ સદિશ :
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 32. |
જો એકમ સદિશો અને વચ્ચેનો ખૂણો θ હોય તો = _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 33. |
જો = તો સદિશો અને
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 34. |
જો તો
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 35. |
જો , અને એ ને લંબ તથા અને ના સમતલનો એકમ સદિશ હોય તો અને બન્નેને લંબ એકમ સદિશ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 36. |
જો એ વિષમતલીય સદિશો હોય તો = _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 37. |
અને માટે ના દિક્ખૂણાઓ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 38. |
જો બિંદુઓ અને સમરેખ હોય તો t = _____ જ્યાં વિષમતલીય સદિશો છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 39. |
જેમના સ્થાનસદિશો અને હોય તે બિંદુઓ સમરેખ છે તો p = _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 40. |
જો સમતલીય એકમ સદિશો હોય તો = _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |