| 11. |
તો ______
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 12. |
(3, 6, -9) અને _____ના દિકગુણોત્તર સમાન છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 13. |
અને વિકર્ણ સદિશવાળા સમાંતર બાજુ ચતુષ્કોણનું ક્ષેત્રફળ _____થાય.
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 14. |
(-1, 2, -1) ના પરના પ્રક્ષેપનું માન _____ થાય.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 15. |
જો શૂન્યેત્તર સદિશ હોય,તો સાથે સમરેખ થાય તેવા એકમ સદિશોની સંખ્યા _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 16. |
જેની ક્રમિક બાજુઓ અનેહોય તેવા સમાંતર બાજુ ચતુષ્કોણનું ક્ષેત્રફળ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 17. |
જો અને શૂન્યેત્તર,અસમરેખ સદિશો હોય,તો અને બંનેને લંબ એકમ _____ સદિશ મળે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 18. |
જો અને વચ્ચેના ખૂણાનું માપ હોય તથા તો _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 19. |
_____અર્થ વિહીન છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 20. |
સદિશો (1, 1 ,1), (2, −1 ,−1) અને (0, 2 ,6) ના સરવાળા સદિશની દિશામાં એકમ સદિશ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |