| 141. |
સદિશો અને એવા છે કે જેથી અને હોય તો અને વચ્ચેના ખૂણાનું માપ = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 142. |
જો પાસપાસેની ધારો અને વાળા સમાંતર ફલકનું ઘનફળ 34 હોય તો p = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 143. |
, અને એવા શૂન્યેતર સદિશો છે કે જેથી . જો θ એ અને વચ્ચેનો લઘુકોણ હોય તો અને વચ્ચેના ખૂણાનું માપ _____ થાય.
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 144. |
= _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 145. |
સદિશો , અને એવા છે કે એ અને બંનેને લંબ છે તથા . જો અને વચ્ચેના ખૂણાનું માપ હોય તો = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 146. |
જો અને તથા હોય તો p-q = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 147. |
જો . અને એકમ સદિશો હોય તો નું મૂલ્ય _____ કરતાં અધિક નથી.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 148. |
અને વડે રચાતા સમાંતર ફલકનું ઘનફળ ન્યૂનતમ બને તો a = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 149. |
જો ≠ હોય તો કોઈ પણ λ ∈ R માટે _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 150. |
તથા એકમ સદિશ છે તેમની વચ્ચેનો ખૂણો છે, જો એકમ સદિશ હોય તો,
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |