| 61. |
સ્ટેપ-અપ ટ્રાન્સફૉર્મર 230 V અને 2 A ના લોડપ્રવાહની લાઈન પર કાર્ય કરે છે. પ્રાથમિક અને ગૌણ ગૂંચળાના આંટાઓનો ગુણોત્તર 1 : 25 છે, તો પ્રાથમિક ગૂંચળામાં વહેતો વિદ્યુતપ્રવાહ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 62. |
પાવર ટ્રાન્સમિશન લાઈનમાં A.C. વૉલ્ટેજનું ટ્રાન્સમિશન થઇ રહ્યું છે. જો વૉલ્ટેજને n વખત સ્ટૅપ-અપ કરવામાં આવે તો ટ્રાન્સમિશનનો પાવર વ્યય _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 63. |
L - C - R, A.C. શ્રેણી પરિપથ માટે Q -ફૅક્ટર _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 64. |
L - C - R, શ્રેણી અનુનાદ વક્રની તીક્ષ્ણતા _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 65. |
L - C - R, A.C. શ્રેણી પરિપથમાં અનુનાદ વક્રમાં અર્ધપાવર બૅન્ડવિડ્થનું મૂલ્ય _____ પર આધારિત નથી.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 66. |
L - C - R, A.C. શ્રેણી પરિપથમાં Q -ફૅક્ટર ____ થી વ્યાખ્યાયિત થાય છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 67. |
L - C - R, A.C. શ્રેણી પરિપથમાં L = 10 mH, R = 3Ω અને C = 1 μF ની સાથે V = 90sinωt નો સપ્લાય વૉલ્ટેજ જોડાતાં અનુનાદીય આવૃત્તિ કરતાં 20% ઓછી આવૃત્તિ મળે તો મહત્તમ પ્રવાહ _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 68. |
10Ω અવરોધ, 5 mH ઈન્ડક્ટરવાળો ઈન્ડક્ટર તથા 10μF કૅપેસિટન્સવાળા કૅપેસિટરને શ્રેણીમાં જોડેલ છે. આ જોડાણ સાથે f આવૃતિવાળું A.C. વૉલ્ટેજ પ્રાપ્તિસ્થાન જોડતાં સમગ્ર પરિપથ અનુનાદની સ્થિતિમાં આવે છે. જો અવરોધનું મૂલ્ય અડધું કરવામાં આવે તો અનુનાદિત આવૃત્તિનું મૂલ્ય _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 69. |
L - C ના શ્રેણીજોડાણમાં અનુનાદીય તરંગલંબાઈ ______
, જ્યાં L = 0.4 mH, C = 400 PF છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 70. |
એક L - C ઑસ્સિલેટરની ટૅન્ક પરિપથમાં 30μF નું કૅપેસિટર અને 27 mH નું ઈન્ડક્ટર જોડેલ છે, તો આ પરિપથમાં દોલનોનો પ્રાકૃતિક કોણીય આવૃત્તિ શોધો.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |