| 21. |
L - C- R એ.સી. શ્રેણી- પરિપથના ત્રણેય ઘટકોના બે છેડા વચ્ચેના વીજ સ્થિતિમાનના તફાવત અનુક્રમે , અને હોય તો A.C. પ્રાપ્તિસ્થાનનો વોલ્ટેજ _____ હશે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 22. |
એક L-C દોલનો કરતાં પરિપથમાં જો કેપેસિટરની પ્લેટ પરનો મહતમ વિદ્યુતભાર Q હોય તો જયારે ઉર્જા ચુંબકીય ક્ષેત્ર અને વિદ્યુતક્ષેત્રમાં સરખી સંગ્રહ પામેલી હોય તે સ્થિતિમાં કેપેસિટરની પ્લેટ પરનો વિદ્યુતભાર કેટલો હશે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 23. |
L-C-R AC પરિપથ માટે અનુનાદ આવૃત્તિ 600 Hz and હાફપાવર બિંદુઓએ આવૃતિઓ 550 Hz અને 650 Hz છે, તો Q-ફેક્ટર કેટલો હશે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 24. |
વડે અપાતો એક ઓલ્ટરનેટિંગ વોલ્ટેજ, ના કેપેસિટરને આપવામાં આવ્યો છે, તો પરિપથમાં જોડેલા એમીટરનું અવલોન _____ mA હશે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 25. |
AC પરિપથમાં પાવર, વડે આપવામાં આવે છે, તો L-C-R શ્રેણી-પરિપથમાં, અનુનાદ વખતે પાવર ફેક્ટર _____ હશે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 26. |
V = 8 sin ωt + 6 sin 2ωt volt છે, તો આ વૉલ્ટેજનું r.m.s. મૂલ્ય _____ V છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 27. |
એક AC પરિપથમાં પ્રવાહનું r.m.s. મૂલ્ય 10 A છે, તો પ્રવાહનું મહત્તમ મૂલ્ય _____ A હશે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 28. |
Ir.m.s. = _____ Im
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 29. |
અર્ધઆવર્તકાલ પર AC વૉલ્ટેજનું સરેરાશ મૂલ્ય અને વૉલ્ટેજના r.m.s. મૂલ્યનો ગુણોત્તર _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 30. |
એક DC એમિટરમાંથી જો જેટલો પ્રવાહ પસાર કરવામાં આવે, તો એમિટરનું અવલોકન કેટલું હશે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |