| 51. |
ZnS કેવા પ્રકારનો પદાર્થ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 52. |
CO2(s) (સૂકો બરફ) કેવા પ્રકારનો પદાર્થ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 53. |
ક્યુબિક ક્લોઝ - પેક રચનામાં સૌથી નજીકના પાડોશી પરમાણુઓની સંખ્યા જણાવો .
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 54. |
ચતુષ્ફલ્કીય રચનામાં સૌથી નજીકના પાડોશી પરમાણુઓની સંખ્યા જણાવો .
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 55. |
એલમ એ _____ પ્રણાલીનું ઉદાહરણ છે .
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 56. |
કઈ ધાતુ ઈલેકટ્રોનિક ઉદ્યોગમાં અર્ધવાહક તરીકે વપરાય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 57. |
નીચેનામાંથી ક્યા સંયોજનનો ડાયઈલેક્ટ્રિક અચળાંક ઊંચા હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 58. |
ફ્રેન્કલ અને શોટ્કી ક્ષતિ ધરાવતા સયોજનનું ઉદાહરણ આપો .
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 59. |
કઈ ક્ષતિને કારણે ઘનની ઘનતામાં કોઈ ફેરફાર થતો નથી ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 60. |
નીચેનામાંથી કયો ઓકસાઈડ ધાતુ જેટલી વાહકતા દર્શાવે છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |