| 61. |
એક રેખાખંડના અક્ષો પરના પ્રક્ષેપના માપ અનુક્રમે 12.4 અને 3 હોય તો રેખાખંડની લંબાઈ
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 62. |
જો એકમ સદિશો , , માટે તથા અને અસમરેખ સદિશો હોય તો a એ b અને c સાથે અનુક્રમે _____ અને _____ ખૂણા બનાવે
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 63. |
જો વિષમતલીય એકમ સદિશો , , માટે તો અને વચ્ચેનો ખૂણો = _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 64. |
m ની કઈ કિમંત માટે સદિશો અને વચ્ચે બનતો ખૂણો લધુકોણ હોય
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 65. |
અને વચ્ચેનો ખૂણો લધુકોણહોય અને અને y અક્ષ વચ્ચેનો ખૂણો ગુરૂકોણ હોય તો x = _____ .
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 66. |
જો નિયમિત ષટકોણ ABCDEF ની બાજુઓ અને હોય તો = _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 67. |
જો ABCDEF નિયમિત ષટકોણ હોય તો
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 68. |
જો = 0 અને (1, a, a2), (1, b, b2), (1, c, c2) વિષમતલીય સદિશો હોય તો abc = _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 69. |
કોઇપણ સદિશ માટે. + + = _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 70. |
શૂન્યેતર સદિશો , અને માટે , , , તો અને
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |