| 71. |
જો , અને વિષમતલીય સદિશો હોય અને p અને q વાસ્તવિક સંખ્યાઓ હોય, તો = 0 _____ માટે સત્ય છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 72. |
અવકાશમાં આવેલી રેખા AB, ઘન X - અક્ષ સાથે 45° અને ઘન Y - અક્ષ સાથે 120° માપનો ખૂણો બનાવે તો તે ઘન Z - અક્ષ સાથે _____ માપનો ખૂણો બનાવે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 73. |
જો અને તો. = _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 74. |
જો સદિશો અને એ ΔABC ની બાજુઓ હોય, તો A માંથી મધ્યગાની લંબાઈ _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 75. |
જો અને અસમરેખ સદિશો હોય, તો α ની કઈ કિંમત માટે સદિશો અને સમરેખ થાય ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 76. |
ધારો કે ΔABC એ ત્રિપરિમાણ અવકાશમાં A(2, 3, 5), B(-1, 3, 2) અને C(λ, 5, μ) શિરોબિંદુવાળો ત્રિકોણ છે. જો A માંથી દોરેલ મધ્યગા અક્ષો સાથે સમાન માપના ખૂણા બનાવે તો (λ, μ) = _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 77. |
ધારો કે , જો એવો સદિશ હોય, કે જેથી અને તથા વચ્ચેનો ખૂણો 30° હોય તો, = _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 78. |
જો તો λ = _____
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 79. |
જો = 60 અને , તો ની કિંમત _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 80. |
જો , અને એ ત્રિપરિમાણ અવકાશમાં ત્રણ એકમ સદિશો હોય, તો + + ની ન્યૂનતમ કિંમત _____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |