| 31. |
સાદા ઘન સંકુલનમાં પ્રાપ્ય કદના કેટલા ટકા ભાગ ગોળાઓ દ્રારા રોકાય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 32. |
સાદા ઘન સંકુલનમાં સવર્ગાંક જણાવો .
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 33. |
કઈ ધાતુઓ અતિ ક્લોઝ - પેકની રીતે સ્ફટિકીકરણ પામે છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 34. |
ષટ્કોણીય અતિ ક્લોઝ - પેકિંગ ઘનમાં સવર્ગાંક જણાવો .
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 35. |
ફલકકેન્દ્રિત ક્લોઝ - પેક ઘનમાં ગોળાઓ દ્રારા વપરાયેલ કદ જણાવો .
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 36. |
સ્ફટિક બનાવવા માટે પ્રત્યેક લેટાઈસ બિંદુ સાથે અણુ, પરમાણુ કે આયન સંકળાયેલો હોય, તો તેનો કેટલો ભાગ ખૂણાઓ દ્રારા સંમિલિત થયેલો હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 37. |
સ્ફટિક બનાવવા માટે પ્રત્યેક જાળીરચના બિંદુ સાથે અણુ, પરમાણુ કે આયન સંકળાયેલો હોય, તો તેનો કેટલો ભાગ બાજુની ધરીઓ દ્રારા સંમિલિત થયેલો હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 38. |
સ્ફટિક બનાવવા માટે પ્રત્યેક લેટાઈસ બિંદુ સાથે અણુ, પરમાણુ કે આયન સંકળાયેલો હોય, તો તેનો કેટલો ભાગ ફલકો દ્રારા સંમિલિત થયેલો હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 39. |
અંત:કેન્દ્રિત ઘન રચનામાં પ્રત્યેક એકમ કોષદીઠ કેટલા પરમાણુ હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 40. |
FCC રચનામાં પ્રત્યેક એકમ કોષદીઠ કેટલા પરમાણુઓ હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |