| 21. |
_____ નું ગલનબિંદુ ચોક્કસ નથી.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 22. |
સ્ફટિકને_____ મૂળભૂત સ્ફટિક પ્રણાલીમાં વર્ગીકૃત કરેલા છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 23. |
CaF2 ની સ્ફટિક લેટીસ_____ છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 24. |
_____ આયોનિક ઘન પદાર્થ છે .
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 25. |
P4 કયા પ્રકારનો ઘન પદાર્થ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 26. |
કયા ઘનના ગલનબિંદુ નીચાં હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 27. |
કયા પદાર્થો ધ્રુવીય દ્રાવકોમાં દ્રાવ્ય થાય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 28. |
સ્ફટિકમય ધન પદાર્થોનું વર્ગીકરણ શેના આધારે કરવામાં આવેલ છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 29. |
આણ્વીય ઘનમાં અણુ - અણુ વચ્ચે કયા પ્રકારનાં આકર્ષણ બળો લાગેલાં હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 30. |
સાદા ઘન સંકુલનમાં થપ્પીની ભાત જણાવો .
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |