| 1. |
સોડિયમ ક્લોરાઈડ કયા પ્રકારનો ઘન છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 2. |
આયનીય ઘનના ગલનબિંદુ _____ હોય છે.
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 3. |
ક્વાટૅ્ઝ કેવા પ્રકારનો ઘન છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 4. |
સિલ્વર ધાતુની સ્ફટિક રચના કેવી છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 5. |
સાદા ઘનની પૅકિંગ -ક્ષમતા કેટલા ટકા છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 6. |
ચતુષ્ફલકીય છિદ્રોની સંખ્યા અષ્ટફલકીય છિદ્રોની સંખ્યા કરતા કેટલા ગણી હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 7. |
અંતઃકેન્દ્રિત ઘનના એકમ કોષના પરમાણુની સંખ્યા કેટલી છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 8. |
ફલક કેન્દ્રિત ઘનના એકમ કોષમાં પરમાણુની સંખ્યા કેટલી છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (c) |
| 9. |
નીચેનામાંથી ક્યા સંયોજનમાં શોટ્કી ક્ષતિ રહેલી છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 10. |
નીચેનામાંથી ક્યા સંયોજનમાં ફ્રેન્કલ ક્ષતિ રહેલી છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |