| 41. |
NaCl કયા પ્રકારનો સ્ફટિક છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 42. |
અતિ ઘન ગીચ ગોઠવણીમાં અષ્ટફ્લ્કીય છિદ્રના એક જ સમતલમાં સંપર્કમાં રહેલા ગોળાઓની સંખ્યા કેટલી હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 43. |
હીરો એ _____ નું ઉદાહરણ છે .
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 44. |
ક્યો ઘન એ બંધની દિશાકીય લાક્ષણિકતા ધરાવે છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 45. |
એકમ કોષમાં ઘનની બાજુ અથવા ધાર (a) તથા કણની ત્રિજ્યા (r) વચ્ચેનો સબંધ fcc . bcc અને સાદા ક્યુબિક લેટિસમાં અનુક્રમે કયો હશે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 46. |
નીચેના કયા સ્ફટિકમાં ધન અને ઋણ આયનોનું પ્રમાણ 1:2 છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 47. |
નીચેનામાંથી કઈ ધાતુનું સ્ફટિકીકરણ hcp પ્રકારનું હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (d) |
| 48. |
નીચેનામાંથી સૌથી વધુ શાક્તિગેપ શેમાં હોય છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |
| 49. |
HCl(s) , SO2(s) , NH3(s) કયા પ્રકારના ઘન છે ?
|
||||||||
|
Answer:
Option (b) |
| 50. |
હાઈડ્રોજન બંધ ધરાવતું સંયોજન _____ નથી .
|
||||||||
|
Answer:
Option (a) |